CHỈ TRONG 1 NGÀY, BA ĐỨA TRẺ (1 tuổi – 3 tuổi – 6 tuổi) KHÔNG CÒN MẸ VÀ BÀ NGOẠI

CHỈ TRONG 1 NGÀY, BA ĐỨA TRẺ (1 tuổi – 3 tuổi – 6 tuổi) KHÔNG CÒN MẸ VÀ BÀ NGOẠI
Vừa ở quê lên, tối lạnh, nhắn hỏi cậu em về tình hình ngập lũ ở Quảng Trị. Nó gửi cho mấy hình ảnh này. 
Nó bảo, ba đứa trẻ nhỏ xíu (6 tuổi – 3 tuổi – 1 tuổi) giờ chỉ còn cha. Bà ngoại và mẹ bị lũ cuốn trôi, vừa tìm thấy thi thể. 
“Lúc em vô, cu út (Quốc Anh) khóc ngặt vì mấy ngày khát sữa mẹ. Bé lớn thì biết, hỏi, nó bảo mẹ mất rồi, ở với ba thôi. Em chẳng có nhiều, gởi 200 ngàn để mua đỡ sữa cho thằng út, tội quá chị ạ!”. 
Hai cái tang của 2 người dịu dàng chăm chút nhất, 3 đứa trẻ ở cái tuổi tối ngủ vẫn cần mẹ ôm và 1 người chồng mất vợ, nước lũ cuốn hết gia tài, đối diện với những tháng ngày mờ mịt chưa biết sẽ làm gì, làm cách nào để nuôi và chăm con… 
Em không dám hi vọng kêu gọi được nhiều để ngay lúc này đỡ đần anh dựng lại sinh kế, nhưng hi vọng các anh chị bạn bè phát tâm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bốn bố con để có thêm nhiều mạnh thường quân trực tiếp giúp đỡ. 
Riêng với Quốc Anh, con quá nhỏ và yếu ớt, hi vọng sẽ nhận được sự chung tay của cả nhà để hỗ trợ bé mỗi tháng 1 triệu đồng tiền cháo, sữa cho đến khi bố bé ổn định nhà cửa và tìm lại được sinh kế. 
Mong cả nhà phát tâm và chia sẻ giúp em. 
Mọi sự ủng hộ xin gửi về Stk 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay (Vui lòng ghi rõ: Hỗ trợ bố con bé Quốc Anh (Quảng Trị). 
P/s: Anh chị em nào ở gần có thể thăm bố con bé tại nhà riêng ở địa chỉ Anh Phạm Quốc Việt, số nhà 240, khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 
(Nếu cần số điện thoại của anh Việt, bố các bé có thể nhắn inbox cho em ạ). 
Em xin chân thành cảm ơn!

(10.12.2018)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *