BẮT ĐẦU KHỞI CÔNG NHÀ CHỊ LINH (SÓC SƠN)

BẮT ĐẦU KHỞI CÔNG NHÀ CHỊ LINH (SÓC SƠN)
Sau bao ngày mong mỏi, những viên gạch đầu tiên đã được chuyển về để xây nhà cho chị Phạm Thị Linh, trường hợp mẹ đơn thân nuôi 2 con, bị sập nhà ở Sóc Sơn (Hà Nội). 
Hiện còn thiếu một chút chi phí cho công trình nghĩa tình này và tụi em đang tiếp tục kêu gọi nhưng về cơ bản, công trình từng bước đã được thực hiện với tổng chi phí dự kiến trên 130 triệu đồng, mục tiêu 3 mẹ con chị sẽ có nhà ở trong dịp Tết này. 
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các anh chị đã quan tâm và hỗ trợ, chia sẻ và đóng góp từng viên gạch để xây nhà. Em sẽ cập nhật thường xuyên việc xây dựng để cả nhà chung vui ạ.
P/s: Em không nhớ được hết các anh chị đã ủng hộ nên không thể tag tên. Cả nhà thông cảm cho em nhé!
XIN HỖ TRỢ XÂY NHÀ CHO CHỊ PHẠM THỊ LINH 
(12.12.2018)

Chị Linh! 
Chị Linh sinh năm 1974, dáng cao và da trắng. Có lẽ vì thế, khi nước mắt chưa kịp dâng lên, mắt chị đã đỏ hoe, không dấu được. 
Đấy là mình nói về giây phút rất hiếm hoi trong suốt cuộc chuyện trò chị khóc khi nói về cái Tết không về nhà vì không có chỗ ở. Còn lại chủ yếu chị vẫn cười, dẫu là 1 nụ cười héo hắt. 
Mình nghĩ, có lẽ hồi trẻ, cô gái Sóc Sơn này cũng thuộc dạng đẹp của làng. Chị được bố cho 1 mảnh đất ngay mặt đường thôn, mở 1 cái cửa hàng may nho nhỏ. 
Chị Linh lấy chồng, có 2 đứa con, 1 gái, 1 trai. Người ta vẫn bảo thế là 10 điểm, là có phúc phận. 
Khi con trai chị Linh được 7 tuổi, vợ chồng chị chia tay. Chồng chị bỏ về quê nội, bỏ lại cho chị gánh nợ vài trăm triệu. 
Để trả nợ, chị Linh gửi con lại cho bố mẹ, theo người ta sang Nga làm ăn. Bị lừa nhốt trong xưởng may đen, may mắn lắm mới thoát được ra. Cặm cụi 3 năm tuyết giá ở xứ người, chị trả được hết nợ của chồng. 
Về nhà, mẹ con rau cháo nuôi nhau. Được cái, hai con chị Linh ngoan và thương mẹ. Cách đây 3 năm, căn nhà của mấy mẹ con bị sập. Không có tiền xây lại, ba mẹ con dắt díu nhau về ở nhà ngoại tá túc. Để nhường chiếc phòng duy nhất trong nhà cho ba mẹ con chị, 5 người nhà cậu em trai của chị lại phải di tản sang nhà ngoại ở nhờ. 
Cùng cực, làm ăn ở quê cũng chẳng đủ chi phí khi cô con gái vào ĐH. Chị lại dắt díu hai con ra Hà Nội ở trọ, mẹ làm thuê, con đi học. Có nghề, lại chăm chỉ, chị được may mắn được giao trông coi 1 xưởng may tư, lương tháng cũng được 6-7 triệu. Chị bảo tằn tiện, cũng tạm đủ để chi phí cho cuộc sống của cả 3 mẹ con. 
Nhưng người phụ nữ từng khỏe như vâm, bước qua cái tuổi 40, lại phải cõng thêm những rắc rối về thận, tim, thiếu máu… Chị vẫn cười, bảo vậy cũng đã ổn rồi. 
Đến nhà để khảo sát xây hỗ trợ cho 3 mẹ con chị lần đầu, chị không đồng ý. Vì chị không có tiền đối ứng. Dù chị khóc, khi không biết Tết này có lại là cái Tết thứ 2 ăn ở nhà trọ khi không có chỗ để về. 
Bà con chòm xóm, mấy anh chị ở Hội ND huyện, xã động viên, kêu gọi, thì giờ đã có người cho gạch, người hứa giúp công, nên khi mình xuống, chị đã tự tin cho mơ ước dựng lại ngôi nhà của 3 mẹ con. Giải bóng đá Nông thôn Ngày nay, anh em cũng đã góp được cho chị 21 triệu. Còn 29 triệu nữa, dù chưa biết cách nào, mình vẫn đang hi vọng sẽ xin đủ được cho chị, từng đồng, từng nghìn một. 
Đơn giản, chỉ để căn nhà nhỏ này của mẹ con chị, có thể hoàn thành trước Tết mà thôi! 
Vì mĩnh nghĩ, Tết, ai cũng muốn được về nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *